Home row Sở hữu trí tuệ row Đăng ký bảo hộ quyền tác giả row Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả tại Đà Nẵng

Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả tại Đà Nẵng

Cập nhật: 16:04 Ngày 27/10/2017

Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ tại Đà Nẵng bao gồm:
     a) Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác là loại hình tác phẩm thể hiện bằng ngôn ngữ nói và phải được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định.
     b) Tác phẩm âm nhạc là tác phẩm được thể hiện dưới dạng nhạc nốt trong bản nhạc hoặc các ký tự âm nhạc khác có hoặc không có lời, không phụ thuộc vào việc trình diễn hay không trình diễn.
     c) Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;
     d) Tác phẩm sân khấu là tác phẩm thuộc các loại hình nghệ thuật biểu diễn, bao gồm kịch, xiếc, múa, múa rối và các loại hình tác phẩm sân khấu khác.
     đ) Tác phẩm báo chí bao gồm các thể loại: phóng sự, ghi nhanh, tường thuật, phỏng vấn, phản ánh, điều tra, bình luận, xã luận, chuyên luận, ký báo chí và các thể loại báo chí khác nhằm đăng, phát trên báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử hoặc các phương tiện
    e) Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự: là những tác phẩm được hợp thành bằng hàng loạt hình ảnh liên tiếp tạo nên hiệu ứng chuyển động kèm theo hoặc không kèm theo âm thanh, được thể hiện trên một chất liệu nhất định và có thể phân phối, truyền đạt tới công chúng bằng các thiết bị kỹ thuật, công nghệ, bao gồm loại hình phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình và các loại hình tương tự khác.

Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ
    
f) Tác phẩm nhiếp ảnh
: là tác phẩm thể hiện hình ảnh của thế giới khách quan trên vật liệu bắt sáng hoặc trên phương tiện mà hình ảnh được tạo ra hay có thể được tạo ra bằng bất cứ phương pháp kỹ thuật nào.
     g)Tác phẩm tạo hình:  là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục như: hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và các hình thức thể hiện tương tự, tồn tại dưới dạng độc bản.
     k) Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học
     l)Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng: là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục với tính năng hữu ích có thể gắn liền với một đồ vật hữu ích, được sản xuất hàng loạt bằng tay hoặc bằng máy.
    m) Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;
    n) Tác phẩm kiến trúc: là các bản vẽ thiết kế dưới bất kỳ hình thức nào thể hiện ý tưởng sáng tạo về ngôi nhà, công trình xây dựng, quy hoạch không gian.
    j) Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.
Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả tại Đà Nẵng được cấp:
     Tác giả gốc của tác phẩm được bảo hộ bởi quyền tác giả tại Đà Nẵng có độc quyền sử dụng hoặc cho phép ngưởi khác sử dụng tác phẩm theo những điều kiện sử dụng. Tác giả của tác phẩm có thể ngăn cấm, cho phép:
     -  Phát sóng, thông qua truyền thanh, cáp quang và vệ tinh;
     -   Tái bản dưới nhiều hình thức khác nhau, như bản in hoặc bản ghi âm;
     -   Biểu diễn trước công chúng, đối với một vở kịch hoặc tác phẩm âm nhạc;
     -   Cho thuê bản gốc hoặc bản sao (đối với chương trình máy tính, bản ghi âm, cũng như các tác phẩm nghe nhìn);
     -   Sao chép, dưới dạng đĩa CD, bằng việc sao lưu vào các thiết bị khác;
     - Phân phối lần đầu tiên đến công chúng thông qua bán và chuyển nhượng sở hữu trong các bản sao hữu hình;
   Nếu bạn có điều gì chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm về các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ với Công ty Tư Vấn Blue để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


Công ty TNHH Tư vấn Doanh Nghiệp Blue

Địa chỉ :  Số 66 Phạm Nhữ Tăng, Hòa Khê, Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng i

Phone :  0911.999.029

Email  :  luatsudanang43@gmail.com

Holine  :   0989.347.858

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Copyright © 2013 - 2017 DANGKYKINHDOANHDANANG.NET.
CÔNG TY TƯ VẤN DOANH NGHIỆP BLUE - VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ NẴNG
Email: TuVanDoanhNghiepDaNang43@gmail.com | Điện thoại: 0989 347 858

Địa chỉ: Số 66 Phạm Nhữ Tăng, Hoa Khê, Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng